Khi nhắc đến những tiền vệ hay, xuất sắc mà bóng đá Pháp sản sinh thì cái tên Paul Pogba chắc chắn sẽ được nhiều người nhớ tới. Để hiểu rõ hơn về anh, các bạn hãy cùng GameBanCaTV tìm hiểu về tiểu sử Paul Pogba qua nội dung bài viết.

Tiểu sử Paul Pogba

Tiểu sử Paul Pogba, anh là cầu thủ bóng đá người Pháp sinh năm 1993 và hiện đang thi đấu trong màu áo câu lạc bộ Juventus của Ý. Paul Pogba là một thành viên trong đội tuyển quốc gia Pháp, nhưng vì chấn thương gặp phải mà World Cup 2022 cầu thủ này đã không thể góp mặt để cùng đội tuyển Pháp chinh phục giấc mơ vàng của giải đấu. Xong về tài năng thì Paul Pogba được đánh giá là một trong những tiền vệ hay, xuất sắc mà bóng đá Pháp sản sinh ra. Trong đó, Paul Pogba nổi bật là mẫu tiền vệ có lối chơi tấn công cực kỳ ấn tượng.

Tìm hiểu về tiểu sử Paul Pogba thì anh ấy có một tuổi không được êm đềm, tiền vệ này lớn lên trong sự thiếu thốn tình cảm vì bố mẹ chia tay sớm. Bóng đá chính là niềm vui của Paul Pogba, từ khi lên 6 tuổi thì anh ấy đã bắt đầu chơi bóng cùng với những người anh trai. Hiện tại, cả ba anh em nhà Paul Pogba đều đang theo đuổi sự nghiệp của một cầu thủ chuyên nghiệp xong chỉ có tiền vệ này là có sự nghiệp nổi bật nhất.

Paul Pogba có một chiều cao ấn tượng lên đến 1,9m và một tình yêu cháy bỏng dành cho bóng đá, vì thế mà anh ấy luôn rất ít thức trong việc tập luyện và thi đấu. Đặc biệt, gia đình có truyền thống chơi bóng đá nên sự quyết tâm trong Paul Pogba luôn được thể hiện rõ ràng. Nhờ vậy mà ngay từ cấp độ đội trẻ, tiền vệ này đã cho thấy khả năng thi đấu ấn tượng cũng như vượt trội hơn bạn bè cùng lứa tuổi, anh luôn được các thầy đánh giá rất cao.

Trong tiểu sử Paul Pogba, hành trình trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp của anh có dấu mốc quan trọng khi gia nhập vào đội trẻ của câu lạc bộ Manchester United từ năm 2009 đến 2012. Việc được tập luyện, thi đấu cho đội của một câu lạc bộ lớn đã giúp Paul Pogba nhanh chóng trưởng thành và trở nên bản lĩnh hơn trước khi chính thức bước vào giai đoạn thi đấu chuyên nghiệp như hiện nay.

Phong cách thi đấu của Paul Pogba

Từ tiểu sử Paul Pogba có thể thấy rõ anh ấy sinh ra là dành cho bóng đá, từ nền móng của gia đình cùng với sự quyết tâm của bản thân nên tiền vệ này luôn cho thấy sự vượt trội hơn bạn bè cùng chang lứa của mình ở những câu lạc bộ mà anh theo tập luyện khi là cầu thủ trẻ. Điểm nổi bật trong lối chơi của Paul Pogba chính là sự điểm tính, tài hoa cùng kỹ thuật cá nhân rất tốt. Khả năng xử lý bóng của Paul Pogba đầy tinh tế, trong đó những đường chuyền dài của anh ấy luôn được xem là đặt vào chân cho đồng đội.

Với nhãn quan tinh tế, khả năng nắm bắt thế trận nhanh và sự tự tin trong việc tranh chấp bóng giúp Paul Pogba luôn làm tốt mọi vai trò mà huấn luyện yêu cầu. Là người có chiều cao tốt, Paul Pogba còn chơi trong các tình huống bóng bổng. Đặt biết, khả năng dứt điểm từ xa của Paul Pogba luôn rất uy lực.

Từ phong cách thi đấu ấn tượng, tiểu sử Paul Pogba đã làm nên tên tuổi của mình và luôn được đánh giá là linh hồn thực thụ trong màu áo câu lạc bộ cũng như đội tuyển quốc gia. Trong đó, dấu ấn từ màn thể hiện của Paul Pogba được thể hiện cực rõ khi anh giúp đội tuyển Pháp thi đấu chắc chắn và mạch lạc ở World Cup 2018 cũng như UEFA Nations League 2021.

Những danh hiệu Paul Pogba có được trong sự nghiệp

Là một cầu thủ tài năng, tiểu sử Paul Pogba cũng cho thấy anh ấy là người thành công trong sự nghiệp bóng đá của mình. Tính đến thời điểm hiện tại, Paul Pogba chỉ mới thi đấu bóng đá chuyên nghiệp cho hai câu lạc bộ Juventus và Manchester United cũng như đội tuyển quốc gia. Dù vậy, màn thể hiện ấn tượng của Paul Pogba đã giúp cho các đội bóng của mình gặt hái về nhiều thành công.

Trong đó:

  • Tại Juventus, Paul Pogba có 4 Serie a, 2 Coppa Italia, 3 Siêu cúp bóng đá Ý và một á quân Cúp C1.
  • Tại Manchester United, Paul Pogba có 1 Cúp Liên đoàn Anh, 1 Cúp C2.
  • Đội tuyển Pháp: Vô địch U20 World Cup 2013 cùng U20 Pháp, vô địch World Cup 2018, vô địch UEFA Nations League 2021.

Danh hiệu cá nhân, Paul Pogba cũng có cho mình những danh hiệu cao quý như: Cậu bé Vàng 2013, Quả bóng Vàng FIFA U20 World Cup: 2013, cầu thủ trẻ xuất sắc nhất World Cup 2014, Cầu thủ xuất sắc nhất UEFA Europa League, 3 lần có mặt trong đội hình tiêu biểu Serie A,…

Kết luận

Đó là những thông tin cơ bản nhất về tiểu sử Paul Pogba, cùng phong cách thi đấu của anh mà độc giả nên nắm được. Sự nghiệp của Paul Pogba được dự đoán là sẽ còn gặt hái thêm nhiều thành công trong tương lai, yêu thích anh ấy? Các bạn nhớ tham khảo bài viết của chúng tôi thường xuyên để nắm thêm thông tin về Paul Pogba, cùng với đó là hòa mình vào các game bắn cá đổi thưởngGameBanCa TV phát hành.