Capricorn là cung gì

Cung Ma Kết có tên tiếng anh là Capricorn, là cung thứ 10 trong 12 cung hoàng đạo. Vậy Capricorn là cung gì? Những điều thú vị quanh cung Capricorn sẽ ra sao? Tất cả sẽ được portugalarte.org giải đáp qua bài viết dưới đây.

I. Cung Capricorn là cung gì?

Capricorn là cung Ma Kết trong 12 cung hoàng đạo

Capricorn là tên tiếng Anh của cung Ma Kết, đây là cung thứ 10 trong 12 cung hoàng đạo và thuộc nguyên tố Đất, được sao Thổ chiếu vào.

Capricorn (Ma Kết) hay còn được gọi với tên gọi khác là Nam Dương, bao gồm những người có ngày sinh từ 22/12 – 19/01 Dương lịch. Cung hoàng đạo này có biểu tượng là hình ảnh con dê với cái đuôi của con cá, được gọi là con dê biển.

Vì sở hữu nguyên tố liên kết là nguyên tố Đất (cùng với Xử Nữ và cung Kim Ngưu) nên Capricorn mang bản chất phục vụ và là những người hướng nội. Do sang chiếu mệnh là Thổ Tinh nên chòm sao này mang nét truyền thống, tư duy logic và kiên nhẫn.

Biểu tượng của cung Ma Kết đó chính là hoa dành dành, hoa cúc, hoa thủy tiên và hoa violet. Đại diện cho cung Ma Kết đó chính là hình ảnh của nam thần có nhiều quyền năng tên là Ea của xứ Babylon. Ea có thân hình cơ thể dưới là cá, đầu và mình lại là dê.

II. Những tính cách nổi bật của cung Ma Kết

1. Là những người truyền thống, hướng nội

Đa số những người thuộc cung Capricorn đầu là những người sống theo nguyên tắc, họ rất cẩn thận, quy củ và luôn coi trọng luật lệ. Bên cạnh đó, Capricorn luôn đề phòng với những mối quan hệ của mình.

Cung hoàng đạo Ma Kết là người rất nghiêm túc, không cợt nhả, không vui vẻ và cũng không có tính hài hước. Tính cách của những người thuộc cung hoàng đạo này là người hướng nội.

Ma Kết luôn rụt rè và lúc túng khi bắt đầu giao tiếp, những khi đã quen dần thì họ lại trở nên nhiều tình và sẵn sàng giúp đỡ đối phương. Capricorn là những người có tinh thần trách nhiệm cao và là người giữ bí mật rất kín đáo. Những mục tiêu hay kế hoạch của Capricorn đều rất được giấu kín.

2. Có tố chất làm lãnh đạo

Giống với hình tượng dê núi trong thần thoại Hy Lạp, những người thuộc cung Capricorn là người không chịu khuất phục trước bất kỳ ai. Họ là những người có tính cách tự lập, tự trường. Trong công việc, họ có khả năng sắp xếp mọi việc một cách khoa học và chịu được những áp lực mà không phải ai cũng có thể làm được.

Capricorn là cung hoàng đạo có năng lực thực và tố chất làm lãnh đạo. Họ đi lên bằng chính thực lực của mình và không bao giờ họ hài lòng với những gì đã đạt được.

Đối với những người làm sếp thuộc cung Ma Kết thì họ là người có tiếng nói và rất giỏi điều khiển người khác thực hiện những mong muốn của bản thân. Cũng chính vì thế mà nhiều người cảm thấy rằng Ma Kết là người lạnh lùng, nghiêm túc và rất khó tính.

Người thuộc cung Ma Kết là người không thích ưa nịnh và họ rất coi trọng trách nhiệm, năng lực trong công việc. Bên cạnh đó, họ còn là người có con mắt nhìn người rất tốt.

3. Thực tế, tham vọng

Capricorn là những người rất tham vọng, có tính tự đại

Cung hoàng đạo này là kiểu người có sự kết hợp giữa ước mơ và sự nhiệt tình, tham vọng. Họ có cách sống của riêng mình và cùng với đó là sự chăm chỉ trong công việc. Người thuộc cung Capricorn là những người không thích tụ tập đám đông, ít giao tiếp với mọi người. Trong công danh sự nghiệp, họ là những người có tham vọng rất lớn và họ không bao giờ hài lòng với những gì ở hiện tại. Họ luôn đề ra những mục tiêu, định hướng cao trong tương lai cho bản thân và phải nỗ lực thực hiện những mục tiêu đề ra này.

4. Rất tự đại

Những người thuộc cung Capricorn là kiểu người có tính sở hữu và có lòng tự trọng cực kỳ cao. Họ luôn bảo vệ những thứ mà họ đang sở hữu và khi bạn muốn mượn thứ gì đó từ họ thì thực sự rất khó. Đối với những thứ mà không thể giữ được thì Capricorn sẵn sàng vứt bỏ mà không hề hối hận. Điều này cũng giống như những mối quan hệ của Ma Kết, họ sẵn sàng chấm dứt mối quan hệ nếu như đối phương muốn ra đi và họ sẽ không bao giờ có ý định níu kéo.

III. Cung Ma Kết hợp với những cung nào?

1. Đối với cung Ma Kết nữ

Như đã chia sẻ khi giải thích Capricorn là cung gì, Ma Kết nữ là những cô nàng nhút nhát, e dè trong tình yêu, vì thế mà không có nhiều cung hoàng đạo phù hợp. Vậy cung hoàng đạo nam nào hợp với nữ Ma Kết nhất?

  • Nhân Mã

Nam Nhân Mã là những người có tính cách mạnh mẽ và sống rất tình cảm nên rất dễ lấy lòng các cô gái Ma Kết. Cả hai cung hoàng đạo này đều có những mục tiêu và tư duy sống giống nhau.

Ma Kết nữ và Nhân Mã nam khi kết hợp với nhau sẽ rất hài hòa và có một tình yêu nhẹ nhàng, ít xảy ra những cãi vã và xung đột.

  • Bảo Bình

Bảo Bình nam là người hiền lành, chu đáo và thân thiện, họ cũng chính là mẫu bạn trai tình cảm, dịu dàng mà cung Ma Kết nữ hướng tới. Khi ở cạnh cô nàng Ma Kết, chàng trai Bảo Bình sẽ không còn cảm giác căng thẳng hay áp lực khó khăn cuộc sống. Khác với Ma Kết, các chàng trai Bảo Bình không có nhiều tham vọng trong cuộc sống, nhưng họ lại biết các hướng tới một cuộc sống bình dị, đầy đủ và yên bình.

  • Xử Nữ
Capricorn nữ hợp với Nhân Mã, Xử Nữ và Bảo Bình

Đây được đánh giá là cặp đôi có suy nghĩ và quan điểm sống hợp nhau. Tuy chàng trai Xử Nữ là kiểu người lạnh lùng, nghiêm túc và trầm tính nhưng khi ở cạnh nữ Ma Kết sẽ trở lên hiền lành và dịu dàng.

Ở bên Xử Nữ, cô nàng Ma Kết sẽ luôn có được cảm giác an toàn và vui vẻ. Chắc chắn đây sẽ là sự kết hợp mang lại một tình yêu ngọt vào và hạnh phúc.

2. Đối với cung Ma Kết nam

Các chàng trai thuộc cung Ma Kết thường sở hữu một cá tính rất mạnh mẽ, trong công việc họ luôn có chí cầu tiến và tràn đầy năng lượng. Vậy cung Ma Kết nam khi yêu sẽ hợp với những cô nàng thuộc cung hoàng đạo nào?

  • Bạch Dương

Đây được xem là một cặp đôi trời sinh. Nếu nam Ma Kết mang đến sự mạnh mẽ, hào phóng thì những cô nàng Bạch Dương lại toát lên sự mong manh, nữ tính. Mối quan hệ của hai cung hoàng đạo này sẽ gắn kết bền chặt và có sự thấu hiểu lẫn nhau trong cuộc sống.

  • Thiên Bình

Những chàng trai Ma Kết sẽ bị đổ gục trước các cô nàng Thiên Bình duyên dáng và hoạt ngôn, đây là một sự kết hợp tương xứng lẫn nhau về tính cách. Ma Kết nam thì sống nội tâm, ít nói khi ở bên cạnh cô nàng Thiên Bình sẽ làm cho cuộc sống của Ma Kết trở nên đa sắc màu và vui tươi hơn.

  • Kim Ngưu

Người bạn đời có chung chí hướng và mục tiêu sống với Ma Kết đó chính là cô nàng thuộc cung Kim Ngưu. Kim Ngưu gần như có những nét tương đồng trong sự chăm chỉ, cần mẫn và nỗ lực để đạt được mục tiêu trong công việc giống như Ma Kết.

Ngoài ra, cô nàng Kim Ngưu còn rất dễ mến, thân thiện và nhiệt tình nên dễ dàng chiếm được thiện cảm trong mắt chàng trai Ma Kết.

IV. Những màu sắc phù hợp với Capricorn

Cung Ma Kết hợp với các màu đỏ, đen, xanh nhạt

Để phát triển về số mệnh, tài vận và cuộc sống, mọi người cũng rất quan tâm đến vấn đề màu sắc trong phong thủy. Đối với cung hoàng đạo Capricorn, thì những màu sắc dưới đây sẽ đem lại may mắn như:

Trong công việc, Ma Kết rất thích hợp với màu đỏ vì đây là màu thể hiện tính cách mạnh mẽ, uy nghiêm. Bởi đặc trưng tính cách của cung hoàng đạo này chính là sự tham vọng, nỗ lực và có tố chất làm người lãnh đạo. Chính vì thế mà màu đỏ là màu đem lại may mắn, thành công và nhiều thắng lợi cho Ma Kết trong công việc.

Trong tình cảm, màu đỏ cũng là màu đen lại may mắn và thuận lợi trong chuyện tình duyên của Ma Kết. Màu này được ví như sự nhiệt huyết, nồng cháy và chân thành trong tình yêu. Bên cạnh đó, màu xám bạc, màu xanh lá cũng mang lại may mắn cho những cô nàng, chàng trai Ma Kết.

Đối với nội thất trong gia đình, thì màu xanh nhạt được cho là màu sắc chủ đạo cho các đồ vật trong gia đình đem lại sự may mắn. Theo phong thủy thì màu xanh mang lại nhiều may mắn và được nhiều người ưa chuộng sử dụng trong căn hộ của mình.

Bài viết trên đây đã khái quát về Capricorn là cung gì? Hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn phần nào hiểu được đặc điểm và cá tính các của những người thuộc cung Ma Kết.