Đâu là sân bóng đá hiện đại nhất Thế giới? Thắc mắc này được rất nhiều người hâm mộ bóng đá trên thế giới quan tâm đến và cùng nhau tranh luận ở trên các diễn đàn bóng đá khác nhau. Chuyên gia KingFun US đã tổng hợp những thông tin có liên quan đến vấn đề này, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Danh sách những sân bóng đá hiện đại nhất thế giới

Những chuyên gia của kingfunUS đã tổng hợp thông tin và có chia sẻ đến với người hâm mộ về danh sách các sân bóng đá hiện đại nhất thế giới hiện nay gồm có:

Sân bóng đá Camp Nou (Barcelona, Tây Ban Nha)

Sân bóng đá này có vị trí ở trung tâm của Thành phố Barcelona – Tây Ban Nha. Camp Nou được đánh giá là một trong số các sân bóng đá hiện đại nhất thế giới. Diện tích khổng lồ 55.000m2, sức chứa trên 99.354 chỗ ngồi. Ở đây sẽ tổ chức nhiều sự kiện quốc tế quan trọng, nhất là sân nhà của Câu lạc bộ FC Barcelona cũng đã thu hút rất đông đảo người hâm mộ bóng đá quan tâm.

List danh sách những sân bóng đá hiện đại nhất thế giới
Sân bóng đá Camp Nou (Barcelona, Tây Ban Nha)

Sân Camp Nou với thiết kế và kết cục khá hiện đại, toàn bộ những dịch vụ đều được tích hợp nhằm mang đến một thiên đường rất hoành tráng.

Sân bóng đá Soccer City (Johannesburg, Nam Phi)

Soccer City được tiến hành xây dựng ngay ở trên mỏ vàng cũ ở Johannesburg – Nam Phi. Thiết kế từ ý tưởng gốm truyền thống tại Châu Phi, sức chứa lên đến 94.700 chỗ ngồi. Với hệ thống vô cùng hiện đại, đáng chú ý là về đêm hệ thống ánh đèn sẽ được thắp sáng và tạo nên hình ảnh chảo lửa rất hoành tráng.

Sân vận động AT & T (Arlington, Texas)

Sân bóng đá AT & T được biết đến như là nhà của Dallas Cowboys, với sức chứa lên đến 80.000. Đây chính là một trong số những địa điểm xây dựng không có được cột dựng lớn bậc nhất trên hành tinh. Một trong số các đặc điểm ấn tượng nhất của sân vận động bóng đá AT & T đó là cửa kính điện tử có thể thu vào lơ lửng ở trên cả 2 khu vực cuối.

Sân bóng đá Levi’s (Santa Clara, California)

List danh sách những sân bóng đá hiện đại nhất thế giới
Sân bóng đá Levi’s (Santa Clara, California)

Theo như nhiều thông tin chia sẻ thì sân bóng đá này có chi phí khá là xa xỉ bậc nhất hành tinh lên đến 1.3 tỷ USD để tiến hành xây dựng. Đây chính là một trong số các sân vận động thể thao xanh bậc nhất của giải đấu. Quá trình sắp xếp chỗ ngồi cũng rất độc đáo ở bên trong địa điểm cho phía người hâm mộ có chỗ ngồi gần nhất của bất cứ sân vận động thể thao chuyên nghiệp nào ở trên thế giới. Theo đó, khả năng kết nối ở trong tòa nhà cũng rất tốt, đối với người hâm mộ muốn có được một trải nghiệm tuyệt vời nhất. Sức chứa của sân vận động Levi’ khoảng tầm 68.500 và có thể mở rộng 75.000 chỗ ngồi.

Sân bóng đá Olympiastadion (Berlin, Đức)

Olympiastadion được biết đến là một trong số các sân bóng đá hiện đại nhất thế giới. Đây chính là công trình kiến trúc hiếm hoi của Châu Âu. Vì nó đã trải qua lịch sử trong thế chiến thứ 2 mà không hề bị phá hủy, vẫn giữ được nét độc đáo riêng. Sân bóng đá Olympiastadion với sức chứa lên đến 76.000 chỗ ngồi, đi cùng với đó là con số kỷ lục chứa đến trên 110.000 người. Đây được xem là một trong số các địa điểm cụ lịch được rất nhiều người yêu thích mỗi lần đến Thành phố Berlin ở Đức.

Sân bóng đá Wembley (London, Vương quốc Anh)

Wembley chính là một trong số những sân bóng đá lớn nhất nước Anh, đồng thời cũng là địa điểm du lịch mà du khách không thể nào bỏ qua khi đến với London. Wembley được mệnh danh là một trong số những sân bóng đá hiện đại nhất thế giới và cũng đã trở thành biểu tượng của đội tuyển quốc gia Anh. Với thiết kế sân vận động choáng ngợp, kinh phí tốn kém bậc nhất ở trên thế giới lên đến 1,2 tỷ USD. Với sức chứa lên đến trên 100.000 người. Nơi đây cũng đã từng vinh dự được lựa chọn chính là nơi diễn ra những trận Chung kết FA và Cúp liên đoàn.

Hiện nay, Wembley còn sở hữu các kích thước khá ấn tượng như vòm sân cao 134m, chu vi sân 1km, thể tích khoảng 4 triệu m3. Theo đó, người ta thường ví von diện tích sân bóng đá này tương ứng với khoảng 25.000 chiếc xe buýt 2 tầng hoặc 7 tỷ chai sữa.

Sân bóng đá Allianz Arena – Munich, Đức

Allianz Arena được nhận định là một trong số các sân vận động lớn nổi tiếng ở Đức. Được ra mắt và đi vào hoạt động từ năm 2005. Thiết kế vô cùng đặc biệt, mọi người đặt biệt danh cho sân bóng đá này đó là Schl Schlchchotot, có nghĩa là “Thuyền bơm hơi”. Với sức chứa lên đến 71.437 chỗ ngồi và chứa cả bảo tàng của Bayenr Munich bên trong. Phía người hâm mộ sẽ rất ấn tượng, sẽ choáng ngợp với khả năng đổi màu sắc của sân vận động khi có những đội tuyển tham gia thi đấu ở đây.

Kết luận

Toàn bộ những thông tin được chia sẻ cụ thể ở trên nhằm giúp cho mọi người được biết đến các sân bóng đá hiện đại nhất thế giới. Để khai thác thêm nhiều kiến thức hữu ích khác các bạn hãy thường xuyên truy cập vào chuyên trang này nhé!